Về Hào Phong

Hỗ trợ nhanh

Bánh xe đẩy hàng Hào Phong

Hotline & ZALO
Anh Hùng: 0988842145
Cô Nga: 0918451080

Máy bàn
CH 93 Thuốc Bắc: 02438267183

Fax: 02439232663
Email: halevan@gmail.com

Đăng ký kinh doanh: Số 0102401064 do Sở KH & ĐT TP. Hà Nội cấp

Blog

No RSS feed added

Sử dụng và bảo quản xe đẩy

1. Hướng dẫn lắp đặt

  • Sử dụng bánh xe có tải trọng phù hợp với công việc. Áp dụng cách chọn mua bánh xe theo hệ số M hoặc phải có hệ số an toàn từ 1.25 trở lên phòng các tác động ngoài ý muốn như rung, xóc khi xe đẩy chở nặng vượt chướng ngại vật hoặc ổ gà.
  • Sử dụng bánh xe cùng Series cho cùng một hệ thống xe đẩy. Trường hợp sử dụng 2 Series khác nhau phải đảm bảo bánh xe có cùng chiều cao hoặc kê đệm thêm cho phù hợp.
  • Các bánh xe phải lắp cân bằng với nhau sao cho khi đặt xe đẩy trên mặt sàn phẳng, 4 bánh xe phải cùng chạm mặt sàn.
  • Chú ý tới bán kính xoay của bánh xe di động - không được để các đường giới hạn xoay chạm nhau.
  • Các bánh xe cố định phải lắp song song với nhau.
  • Sử dụng đúng loại bulon và ê cu, bắt chặt bánh xe với hệ thống xe đẩy trước khi sử dụng.

2. Cách lắp đặt kết hợp (xoay & cố định)

Bánh xe có thể lắp làm xe đẩy để sử dụng cho nhiều lĩnh vực như xây dựng, sửa chữa và trang trí. Tuy vậy bạn không nhất thiết phải sử dụng cùng một loại bánh xe mà có thể kết hợp các loại bánh xe để tạo ra một chiếc xe đẩy phù hợp với mình. Dưới đây là một số cách lắp đặt kết hợp giữa bánh xe xoay và cố định:

tri.jpgcombine.jpgfull-swivel.jpg
Xe 3 bánh2 xoay, 2 cố định4 xoay
  • Xe 3 bánh: có thể dùng dùng 3 bánh xoay hoặc kết hợp 1 bánh lái với 2 bánh xe cố định/ 2 bánh rời. Cách này tiết kiệm chi phí nhưng sẽ kém cân bằng, dễ bị lật khi di chuyển trên đường không bằng phẳng.
  • 2 xoay, 2 cố định: là kiểu thông dụng nhất. Dùng chở hàng trên đường rộng và phải đi xa. Bánh xe cố định có tác dụng định hướng, chống gây mất lái.
  • 4 xoay: có thể xoay và đẩy theo bất kỳ hướng nào, xe có luồn lách trong kho hàng chật hoặc ngõ nhỏ (giống như xe đẩy 4 bánh mà bạn dùng trong siêu thị).

3. Hướng dẫn sử dụng xe đẩy hàng

Tốc độ di chuyển: Trong điều kiện nhiệt độ bình thường và điều kiện mặt sàn bằng phẳng, bạn đẩy xe tăng tốc từ từ và tốc độ đẩy xe tối đa không vượt quá tốc độ đi bộ (4 - 6 km/h). Đồng thời bạn tránh các lực tác động đột ngột tới chuyển động của xe như: va chạm với chướng ngại vật trên đường, rung lắc do đường xấu, vv.... Ngoài ra bạn không nên để bánh xe, xe đẩy phải hoạt động liên tục trong thời gian dài do ma sát trong quá trình vận hành sẽ làm gia tăng nhiệt độ tại các điểm tiếp xúc và khớp nối, đẩy nhanh quá trình mài mòn.

Vệ sinh và bảo dưỡng: Thực hiện vệ sinh, loại trừ ngoại vật (sợi vải, tóc, v...) cuốn theo lốp và trục bánh xe. Bảo dưỡng và tra mỡ bôi trơn định kỳ.

Tuân thủ các nguyên tắc sử dụng an toàn sau:

safe-1.jpg1. Không chất quá tải trọng ghi trên Catalog và hướng dẫn của nhân viên bán hàng.

safe-2.jpg6. Không móc nối xe đẩy tay với xe kéo, xe điện. Hoặc phải đảm bảo di chuyển chậm, tăng tốc từ từ và không vượt quá tốc độ 4 - 6 km/h. Xe đi trên làn đuờng riêng hoặc có vật phân cách để tạo khoảng cách an toàn cho người xung quanh.

safe-3.jpg2. Xếp hàng dàn đều căn cứ theo trọng tâm của xe đẩy. Không nên xếp hàng thiên về một bên, sẽ khó đẩy và dễ gây lật xe.

safe-4.jpg7. Sử dụng hệ thống xe đẩy đúng mục đích. Không leo trèo, đùa nghịch trên xe.

safe-5.jpg3. Khi vận hành xe đẩy có lắp bánh xe cố định, bạn tránh tác động lực ngang vào bánh xe loại này. Nếu lực tác động mạnh hoặc lâu dài sẽ khiến bánh xe bị vặn, xoắn gây lệch trục làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

safe-6.jpg8. Kiểm tra bánh xe có ở trạng thái khóa hay không trước khi đẩy.

safe-7.jpg4. Không đẩy xe trên cầu thang, bánh xe rất dễ bị hư hỏng do các lực tác động không tự nhiên: rung chấn, lực quán tính khi xe "rơi" từ bậc trên xuống bậc dưới.

safe-8.jpg9. Thiết kế của khóa chỉ cần lực tác động bình thường của chân người sử dụng, tuyệt đối không dùng vật nặng gõ, đập vào khóa có thể gây trật gá lắp khóa.

safe-9.jpg5. Xe đẩy nên vận hành ở mặt đường tốt. Mặt đường không bằng phẳng, nhiều gờ mấu sẽ rất hại cho bánh xe: lốp có thể bị bong, trầy xước, xe đẩy vận hành xóc và nặng nề.

safe-10.jpg10. Nhấn khóa khi dừng, đỗ xe đẩy ở những nơi có địa thế dốc. Ngoài ra cần đặt thêm biển báo cảnh báo cho người xung quanh biết xe có thể bị trôi dốc.

safe-11.jpg11. Chú ý ảnh hưởng của điều kiện thời tiết tới hoạt động bình thường của bánh xe, xe đẩy.