Về Hào Phong

Hỗ trợ nhanh

Bánh xe đẩy hàng Hào Phong

Hotline & ZALO
Anh Hùng: 0988842145
Cô Nga: 0918451080

Máy bàn
CH 93 Thuốc Bắc: 02438267183

Fax: 02439232663
Email: halevan@gmail.com

Đăng ký kinh doanh: Số 0102401064 do Sở KH & ĐT TP. Hà Nội cấp

Blog

No RSS feed added

Cách chọn mua xe đẩy

Xe đẩy hàng được sử dụng phổ biến tại các công sở, khu vực cảng, kho xưởng hay siêu thị nhằm tiết kiệm tối đa thời gian và sức lao động. Chi phí nhân công cho việc xếp dỡ hàng giảm nhiều lần so với các phương pháp vận chuyển thủ công. Xe đẩy hàng phân ra 2 loại chính là xe đẩy 2 bánh và xe đẩy 4 bánh. Tuỳ theo ưu nhược điểm từng loại và ứng dụng vào mục đích sử dụng cụ thể mà bạn lựa chọn loại xe đẩy cho thích hợp.

3000.jpg4006.jpg
Xe đẩy 2 bánhXe đẩy 4 bánh

1. Xe đẩy 2 bánh

Xe đẩy 2 bánh chỉ gồm 2 bánh xe với tay cầm và phần lưỡi cày để chứa hàng, xe có thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, dễ mang vác, dễ sửa chữa. Hai bánh xe có đường kính lớn bằng cao su giúp giảm ồn và rung khi di chuyển. Xe đẩy 2 bánh di chuyển nhanh, linh hoạt, dễ bẻ hướng và luồn lách trong các ngõ nhỏ. Xe có thể đi trên địa hình xấu, không bằng phẳng, mấp mô với độ dốc tương đối và thậm chí có thể leo dốc, vỉa hè và cầu thang.

Nhược điểm của xe đẩy 2 bánh là thiết kế lưỡi xúc nên chỉ xe đẩy 2 bánh phù hợp nhất cho các thùng hàng kiểu hình hộp hoặc phải bao gói vuông vức. Hàng cồng kềnh, dễ vỡ thì phải chằng buộc cẩn thận với khung xe vì xe đẩy phải sử dụng dưới một độ nghiêng nhất định nên hàng hóa dạng hộp dễ bị rơi ra ngoài. Ngoài ra khi chở nặng, bạn cần lực lớn để nâng được xe lên. Ở góc đẩy tối ưu là 45°, lực giảm nhiều nhưng vẫn dồn vào tay sẽ gây mỏi nếu giữ quá lâu. Một nhược điểm nữa là xe đẩy 2 bánh khó dùng trong thang máy - vì khi ở trong thang máy ta vẫn phải giữ xe ở tư thế nghiêng, nếu để xe thẳng có thể bật hàng ra khỏi lưỡi cày hoặc va đập mạnh với sàn nền thang máy. Còn nếu để nằm thì sẽ chiểm một diện tích lớn buồng thang và bạn cũng phải cân nhắc để hạ xe trong những buồng thang máy cỡ nhỏ và vừa.

Thông tin thị trường: Xe đẩy 2 bánh xe trên thị trường chủ yếu là hàng Việt Nam. Mẫu xe đầu tiên là mã X370 do hãng Phong Thạnh đưa ra từ năm 1995 và vẫn được duy trì cho đến nay. Xe Phong Thạnh phải chịu chi phí vận chuyển từ nhà máy tại Bình Dương chuyển ra miền Bắc nhưng xe và vẫn rất được ưa chuộng nhờ chất lượng cao và giá thành vẫn rất cạnh tranh so với hàng Trung Quốc hoặc hàng gia công tại Hà Nội. Bạn có thể tham khảo các mẫu xe đẩy tại đây: Xe đẩy 2 bánh Phong Thạnh.

2. Xe đẩy 4 bánh

Xe đẩy 4 bánh có thiết kế vững chắc trên 4 bánh xe, sàn xe thường khá rộng và bằng phẳng. Xe đẩy 4 bánh có thể chở được nhiều loại hàng, kể cả hàng dễ vỡ, hàng nặng, hàng cồng kềnh, vv.... Độ an toàn của xe đẩy 4 bánh rất tốt, bạn chỉ cần để hàng cân bằng và đảm bảo hàng không bị đổ, rơi khỏi xe thì có thể hoàn toàn yên tâm chở mà không sợ vỡ, không cần chằng buộc như xe đẩy 2 bánh.

Xe đẩy 4 bánh còn rất đa dạng về chủng loại nên có thể đáp ứng cho rất nhiều nhu cầu khác nhau. Phổ biến nhất có xe tay gấp cho nhu cầu tải vừa, tay hàn cố định loại tải nặng và xe đẩy tầng để chỏ được nhiều và dễ phân biệt các loại hàng khác nhau. Về chất liệu sàn xe có sàn thép hoặc sàn nhựa.

Nhược điểm của xe đẩy 4 bánh là khả năng linh hoạt kém hơn so với xe 2 bánh. Xe đẩy 4 bánh bán sẵn thường lắp 2 bánh xe xoay và 2 bánh xe cố định nên nếu sàn xe rộng và chở nặng sẽ khó lái và bẻ hướng hay luồn lách trong ngõ nhỏ. Xe cũng chỉ có thể lăn trên các dốc dài và thoải, không vượt được vỉa hè hay cầu thang. Điểm cuối cùng là xe nặng và chiếm nhiều diện tích nên hạn chế khả năng mang vác. Với các hộ gia đình nên chọn xe nhựa vì nhẹ, không lo bị gỉ sét mà tay đẩy gấp gọn sẽ chiếm ít diện tích hơn.

Thông tin thị trường: Bạn cần cẩn trọng tránh mua loại xe đẩy kém chất lượng của Trung Quốc. Xe Trung Quốc nhẹ, loại sàn thép chỉ 10 - 11kg, sàn quá mỏng dễ bị cong vênh và bánh xe cũng làm không tốt. Hơn nữa nhiều đơn vị bán hay biến loại xe nay thành xuất xứ Đài Loan để bán với giá cao. Do đó ở mức trung, bạn mua xe đẩy Phong Thạnh của Việt Nam - giá tốt mà chất lượng ngang với xe đẩy Thái Lan. Xe đẩy Nhật có giá cao lại không có sẵn phụ kiện thay thế như hàng Việt Nam. Bạn click để xem Xe đẩy Hào Phong đang phân phối.


Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn kỹ hơn xin tới trực tiếp cửa hàng của Hào Phong hoặc liên hệ qua điện thoại và email để được hỗ trợ tốt nhất.