Về Hào Phong

Hỗ trợ nhanh

Bánh xe đẩy hàng Hào Phong

Hotline & ZALO
Anh Hùng: 0988842145
Cô Nga: 0918451080

Máy bàn
CH 93 Thuốc Bắc: 02438267183

Fax: 02439232663
Email: halevan@gmail.com

Đăng ký kinh doanh: Số 0102401064 do Sở KH & ĐT TP. Hà Nội cấp

Blog

No RSS feed added

Các kiểu khóa bánh xe

Khác với các phương tiện di chuyển, bộ phận khóa và phanh hãm của bánh xe không dùng để làm giảm tốc độ mà chỉ dùng để cố định xe đẩy. Chúng có tác dụng kìm giữ chuyển động xoay của bánh xe và cổ xoay, chèn ép gây ma sát giúp cố định hệ thống xe để đảm bảo an toàn khi thao tác hoặc chống trôi khi đỗ xe trên dốc.

Thông thường bánh xe có các kiểu khóa (hãm, phanh) như sau:

brake1.jpg1. Khóa đơn kiểu bóp càng: Khi nhấn khóa sẽ làm 2 bên càng thép bị ép chặt vào nhau. Khi đó chân càng thép sẽ ép chặt vào bánh xe làm bánh xe không xoay được. Các hãng Nhật và riêng hãng Phong Thạnh của Việt Nam có sử dụng thêm má phanh tròn bằng thép ở mặt bên của banh xe. Kiểu khoá này áp dụng chủ yếu cho các dòng bánh xe tải nhẹ (có càng thép mỏng).brake2.jpg2. Khóa đơn (khóa bên): loại này sẽ khóa chuyển động tròn của bánh xe. Phần má phanh ở trên sẽ hạ xuống chạm vào bánh xe cản trở bánh xe chuyển động. Được ứng dụng rộng rãi từ dòng tải nhẹ đến tải vừa và tải nặng.
brake3.jpg3. Khóa kép (kiểu Mỹ): Má phanh sẽ tì lên bánh xe đồng thời phần cá sẽ khít với cổ xoay. Khi đó bánh xe sẽ bị khóa hoàn toàn: cả chuyển động tròn của bánh xe lẫn khả năng xoay hướng của cổ bi. Bộ phận khoá bằng nhựa PC sẽ thao tác nặng hơn khoá thép nhưng lại chắc chắn thậm chí bền và không bị hỏng vặt như khoá thép.brake4.jpg4. Khóa kép (kiểu Nhật): có tay đòn vươn dài ra ngoài. Cần chú ý khi lắp đặt để tay khoá không văng ra ngoài quá nhiều. Đây là loại khóa duy nhất dùng được cho bánh xe cố định:

brake44.jpg

brake5.jpg5. Khóa bằng chân tăng chỉnh (kiểu Nhật): dùng phụ kiện ngoài là chân tăng bắt cùng với đế bánh xe. Chân tăng nâng lên sẽ treo xe và bánh xe lên cao. Dễ thi công, dễ lắp đặt, thậm chí có thể tháo lắp chân tăng để chuyển sang xe này, xe khác được.brake6.jpg6. Khóa bằng chân tăng chỉnh (kiểu Hàn Quốc): nguyên lý giống kiểu Nhật nhưng bộ chân tăng cùng bánh xe nằm trong bộ vỏ nhôm. Giá thành loại này cao hơn nhiều khoá chân tăng của Nhật.
brake7.jpg7. Khóa đa hướng: 3 chế độ khoá cho phép chỉ khoá cổ xoay hoặc chuyển khoá toàn bộ bánh xe.brake8.jpg8. Khoá đạp: phụ kiện bán rời khi xe không lắp bánh xe có khoá. Cần sử dụng 1 - 2 cái gắn chặt cố định vào dưới gầm xe, chú ý chọn khoá đạp có chiều cao khoá tương ứng với chiều cao bánh xe.
brake9.jpg9. Khóa sau bánh xe giáo (kiểu Mỹ)brake10.jpg10. Khóa chốt cổ xoay: Khóa chết cổ xoay biến bánh xe xoay thành bánh xe cố định.